KIẾN THỨC

[Toàn Tập] Hướng dẫn chỉnh loa kéo hát Karaoke hay nhất từ trước đến nay

12:45 | 06/03/2023

Loa kéo đang trở nên rất hót trong những năm gần đây, bởi phong cách nhỏ gọn, dễ di chuyển, mà chất lượng âm thanh không thua kém những dàn karaoke “đồ sộ” nào. Trong bài viết này, Điện Máy HCT hướng dẫn đến các bạn cách chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke hay nhất mà không bị hú, vỡ tiếng.

1. Những lợi ích mà Loa kéo mang lại cho người dùng

Loa kéo là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, đã góp phần mang lại những phút giây thư giãn với âm nhạc tuyệt vời hơn. Cuộc sống ngày càng hiện đại, và sự ra đời của những chiếc loa vali kéo sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm lên cao hơn cùng với sạc pin ắc quy và tính năng hát Karaoke.

Hướng dẫn chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke hay nhất mà không bị hú, vỡ tiếng

Hầu hết, các dòng loa kéo sở hữu Bass và Treble sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu hát nhạc sống của những người đam mê ca hát.

2. Lợi ích từ việc thiết lập âm thanh loa kéo

Việc thiết lập âm thanh loa kéo sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 • Giúp loa kéo của bạn phát ra những âm thanh sống động và đáp ứng nhu cầu hát karaoke một cách tốt nhất
 • Sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn về âm thanh giọng hát của mình qua chiếc micro.
 • Giúp cho âm thanh không bị hú khi hát, và không bị rè nếu chỉnh âm lượng lớn.
 • Chỉnh một lần và sẽ sử dụng cho những lần sau.

Hướng dẫn chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke hay nhất mà không bị hú, vỡ tiếng

3. Cách chỉnh loa kéo để hát karaoke hay nhất

Bước 1: Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh trên loa.

- Để cài đặt, bạn hãy đặt lại toàn bộ các nút điều chỉnh về 0. Và sau đó bắt đầu điểu chỉnh từng phần như sau: Chỉnh âm thanh của micro, chỉnh âm thanh nhạc, chỉnh âm thanh hệ thống.

Bước 2: Chỉnh âm thanh micro.

- Tiến hành chỉnh âm lượng mic (MIC VOL/VOL.MIC): Văn theo chiều kim đồng hồ nút chỉnh âm lượng đến hướng 9h. Bạn tiến hành nghe thử loa có oke hay không, nếu âm thanh ổn định, to rõ là được. 

Bước 3: Chỉnh âm thanh cho micro

 • Chỉnh âm treble dành cho micro (MIC TREBLE/HI.MIC): Đối với treble (âm bổng) của micro, thì bạn hãy vặn từ từ sao cho âm thanh nghe rõ và trong nhất, thường vặn đến hướng 1 h.
 • Chỉnh âm bass dành cho micro (MIC BASS/LOW.MIC): Về âm bass (âm trầm) của mic, thì bạn hãy vặn cho đến khi nghe tiếng của mình ấm nhất.
 • Với âm mid (âm trung) bạn chỉnh ở hướng 9h đế đảm bảo nghe rõ âm trầm và âm bổng. Một số loa sẽ còn có 2 nút mid: MID HI bạn chỉnh hướng 1h và MID LOW và bạn chỉnh hướng 11h.
 • Chỉnh ECHO: Thông thường thì khi chỉnh echo (độ lớn tiếng vang), bạn sẽ đếm 1, 2, 3, 4; và đồng thời hãy chỉnh đến hướng trong khoảng từ 9h đến 12h để cho âm thanh và giọng hát có thể hài hòa hơn với nhạc nhất. Trong lúc bạn chỉnh, thì chỉ quan tâm đến độ lớn tiếng vang và theo một quy luật tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính.
 • Chỉnh REPEAT: (tiếng vang), bạn hãy đếm 1 và nghe số lần lặp lại, và sau đó đếm tiếp 2 ,3 ,4; chọn sao cho tiếng được lặp lại nghe hợp lý nhất.
 • Chỉnh DELAY: Delay sẽ là độ trễ của âm thanh, và đây sẽ là phần chỉnh khó nhất. Bạn hãy chỉnh sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải là dứt trước khi tiếng chính âm thứ 2 phát ra.

Bước 4: Chỉnh âm lượng nhạc.

 • Về chỉnh âm lượng nhạc, thì bạn hãy chỉnh theo quy luật chữ V.
 • Âm bass sẽ luôn luôn thấp hơn âm mid và thấp hơn âm treble; để cho nhạc khi phát ra sẽ giữ được sự cân bằng giữa trầm - bổng, cho bạn trải nghiệm nghe hay nhất.

Bước 5: Chỉnh âm thanh hệ thống loa.

 • - Để đảm bảo rằng âm thanh được loa phát ra rõ ràng, và rành mạch thì bạn hãy đảm bảo nút điều chỉnh âm thanh hệ thống phải lớn hơn 50% - 80% (từ hướng 12h đến 4h).

Hướng dẫn chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke hay nhất mà không bị hú, vỡ tiếng

Thông qua bài viết hướng dẫn chỉnh âm thanh trên loa kéo để hát karaoke hay nhất mà không bị hú, vỡ tiếng ở trên sẽ có thể cung cấp thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng của bạn nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HCT
Địa chỉ: Phố mới - Thôn Thanh Hoài - Xã Thanh Khương - Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0971 136 333

Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

THIẾT BỊ CHÍNH HÃNG

BẢO HÀNH DÀI HẠN

THIẾT KẾ & THI CÔNG TRỌN GÓI

DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP